For Parents

An introduction of LaQ and child’s play through the perspective of brain science

Trang chủ » Dành cho phụ huynh

How LaQ can aid the growth of a healthy mind in today’s world

Tổ tiên của loài người đã tiến triển trong suốt 200.000 năm nay, sử dụng năm giác quan để phát minh nền văn minh của nhân loại. Thừa hưởng các giá trị này, chúng ta đã sử dụng năm giác quan để trải nghiệm những cảm xúc và tìm hiểu giá trị đạo đức và khám phá ra những mật mã. Tuy nhiên, việc nghiên cứu về não bộ gần đây đã chỉ ra rằng sự tiến bộ nhanh chóng của ngành CNTT tác động lên não bộ để xử lý thông tin theo cách hoàn toàn mới, tập trung đặc biệt vào việc kích thích thị giác, không phải là hoạt động đều đặc của con người.

Chúng tôi tin rằng các vấn đề về xã hội hiện nay cho thấy sự thích nghi về mặt vật lý của cơ thể người không thể theo kịp sự phát triển nhanh chóng trong công nghệ. Theo quan điểm này, chúng tôi muốn xác định lại giá trị của các hoạt động vui chơi của trẻ em và xem xét lại môi trường sống của con em chúng ta một cách nghiêm túc.

LaQ encourages the growth of a child's mind: Nihon University Professor and Doctor of Medical Science  Dr. Akio Mori

Theo nghiên cứu của Giáo sư Akio Mori, việc sử dụng đồ chơi LaQ đã thúc đẩy sự phát triển não bộ của một đứa trẻ thông qua việc kích thích lên vỏ não, nơi mà thông tin về hình dạng và màu sắc được truyền tới. Khi sử dụng đồ chơi LaQ, thông tin về hình ảnh và màu sắc được gửi đến vùng trước trán của não bộ, nơi hình thành những quyết định những bước cần thiết để tưởng tượng và tạo nên các hình dạng mà trước đó chưa hề tồn tại. Sau khi tiến hành việc nghiên cứu não bộ của một đứa trẻ chơi đồ chơi LaQ, tôi đã xác nhận rằng hoạt động thần kinh trên cả não trái và phải hoạt động rất mạnh. LaQ được khuyến nghị sử dụng như một loại đồ chơi lý tưởng hỗ trợ sự phát triển của não bộ. Đây cũng là loại đồ chơi lý tưởng giúp cha mẹ và con cái giao tiếp được với nhau thông qua việc chia sẽ ý tưởng về việc làm thế nào gắn kết những mảnh ghép lại với nhau.

Mối liên hệ giữa đồ chơi LaQ và não bộ

Não phải, còn được gọi là não vô thức dùng cho tư duy trực quan, được kích thích bằng trí tưởng tượng, sự biểu cảm và phối hợp màu sắc khi chơi với các mảnh ghép LaQ nhiều màu sắc.
Não trái, còn được gọi là não có ý thức dùng cho khả năng ngôn ngữ, được kích thích bằng sự tập trung, khả năng tư duy logic và toán học khi ráp các mảnh ghép LaQ lại với nhau để tạo nên những hình dạng được hình dung trong tâm trí của trẻ em.

Hình ảnh phía bên trái minh họa não bộ của một đứa trẻ 8 tuổi ở trạng thái nghỉ và trạng thái khi chơi đồ chơi LaQ. Khu vực có màu đỏ chỉ ra nơi não bộ hoạt động tích cực nhất. Kết quả nghiên cứu của chúng tôi cho thấy não bộ được kích thích đều nhau ở cả bên phải và bên trái khi chơi đồ chơi LaQ, so sánh với não bộ ở trạng thái nghỉ.

Nihon University Website http://www.nihon-u.ac.jp

120°の可能性:自由の森学園中学校長・数学科 中野 裕

Mô hình đầu tiên mà tôi làm ra được là một hình dạng kín chứng tỏ rằng có thể làm được một mô hình kín từ những mảnh ghép. Khi tôi nhìn các mảnh hình tam giác thì nghĩ đến việc liệu có thể ghép chúng lại bằng các khớp nối 120 độ. Điều làm cho LaQ trở thành một loại đồ chơi độc đáo chính là việc chỉ cần sử dụng 7 loại mảnh ghép mà tạo ra vô hạn những hình dạng và cấu trúc khác nhau. Trẻ em sẽ thích thú trong việc nhận ra và khám phá những điều lạ khi chơi đồ chơi LaQ thông qua những ý tưởng, trí tưởng tượng và sự khéo léo trong việc tạo nên những mô hình đầy thử thách.

LaQ là loại đồ chơi rất thú vị, không chỉ có khả năng hoàn chỉnh một mô hình trong trí tượng mà còn có thể chơi đùa, lưu giữ và thích thú với thành quả làm được.

Tạo ra bộ xương bởi Jiyuunomori Gakuen Skeleton Research Club

Tại Jiyuunomori Gakuen, nơi hoạt động của một câu lạc bộ sinh viên rất độc đáo, gọi là Skeleton Research Club, nơi chuyên nghiên cứu về những bộ xương và hệ sinh thái của nhiều loài động vật khác nhau.
Những sinh viên thách thức nhau tạo ra bộ xương nai từ các mảnh ghép LaQ. Không những họ tạo nên những bộ xương 3 chiều,
mà còn thể hiện được những đường cong của nhánh gạc (của nai) bằng cách sử dụng các khớp nối một cách khéo léo. Dự án tiếp theo của họ là tạo nên những mô hình có tỉ lệ lớn hơn cũng từ những mảnh ghép LaQ.

Jiyuunomori Gakuen Website http://www.jiyunomori.ac.jp

Use of this site signifies your acceptance of YOSHIRITSU CO., Ltd. Website TERMS and CONDITIONS, and PRIVACY POLICY.